วัตถุดิบพื้นถิ่นอย่าง "ปลาพื้นบ้าน" เป็นปลาขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงใหม่ อย่าง ปลากดคัง, ปลาเพี้ย เป็นต้น เป็นปลาน้ำจืดที่สามารถหาได้ตามธรรมชาติของจังหวัดเชียงใหม่ และมีฟาร์มในพื้นที่เชียงใหม่ที่เพาะเลี้ยงด้วยเช่นกัน ซึ่งปลาเพี้ยก็เป็นปลาประจำจังหวัดเชียงใหม่ Cook Culture ขอนำเสนออาหาร 2 เมนู จากเชฟในพื้นที่เชียงใหม่ 2 ท่าน โดยเมนูในเทปนี้ก็คือ "กะพงซอสฮังเล" จาก เชฟหนุย และ "หลามปลา" จากเชฟจรัล